Bật mí cách trộn cafe thơm ngon quyến rũ, ai uống cũng mê

tư vấn kinh doanh cafe
Bạn có biết, cafe không nhất thiết phải pha một loại duy nhất để thưởng thức. Ta còn có thể phối trộn các loại cafe với nhau nữa đấy. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách trộn cafe thơm ngon. Cùng tham khảo nhé!

Bật mí cách trộn cafe thơm ngon mà bạn không thể nào bỏ qua

Tại sao phải phối trộn cà phê?

Có đến hơn 20 loại cafe được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Nhiều người cho rằng chỉ nên không nên phối trộn cafe để cảm nhận mùi vị riêng biệt. Tuy nhiên, việc thưởng thức riêng từng loại chỉ có thể mang đến một hương vị nhất định tạo cảm giác không được thỏa mãn cho khách hàng. Vì vậy việc biết được cách trộn cafe ngon sẽ giúp bạn tạo ra thức uống hoàn hảo nhất khắc phục những khuyết điểm và tôn lên ưa điểm của từng loại cafe. Nhất là các quán cafe khi biết cách phối trộn cafe hợp lý sẽ khiến khách hàng say đắm hương vị cafe của quán và không muốn lựa chọn một nơi nào khác ngoài quán của bạn.
bật mí cách trộn cafe thơm ngon

Như đã nói ở trên, việc pha trộn cafe đúng cách sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người không nắm rõ cách phối trộn cà phê và chỉ làm theo cảm tính, do đó sẽ không mang đến hiệu quả tích cực. Điều này dẫn đến thức uống mà bạn cung cấp cho khách hàng có mùi vị không ổn định, chưa hấp dẫn. Một khi khách hàng đã thử một lần và thấy không ngon thì họ sẽ không ghé đến quán bạn một lần nào nữa.

Có thể thấy, việc phối trộn cafe không phải là điều dễ dàng, cần phải tuân theo tỷ lệ nhất định. Đừng rời mắt khỏi bài viết nhé vì chúng tôi sẽ bật mí cách trộn cafe thơm ngon cho bạn ngay thôi.

Bật mí cách trộn cafe thơm ngon theo tỷ lệ vàng

Có rất nhiều loại cafe, tuy nhiên hai loại cafe được biết đến và sử dụng nhiều nhất là cafe Robusta và Arabica. Cafe Robusta nổi tiếng với vị đắng mạnh mẽ, đúng chất “cafe mạnh”. Ngược lại, cafe Arabica lại có một chút gì đó dịu nhẹ của vị chua thanh và mùi hương nồng nàn hấp dẫn.

Bật mí cách trộn cafe thơm ngon được nhiều người áp dụng nhất là pha trộn hai lại cafe này lại với nhau. Cafe Robusta trộn với Arabica vừa trung hòa vị đắng lại dậy mùi thơm dễ chịu. Cụ thể, tỷ lệ trộn cà phê vàng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay chính là 1:1:1. Trong đó:

  • 1 phần cafe Robusta
  • 1 phần cafe Arabica
  • 1 phần cafe hoặc hương vị trung hòa giữa 2 loại trên

Nếu bạn muốn tìm một công thức trộn cafe chuẩn vị của người Việt thì ngoài công thức ở trên ta có thể phối trộn cafe theo tỷ lệ như sau:

  • 40% cafe Robusta
  • 30% cafe Arabica
  • 30% cafe trung hòa giữa 2 loại trên

Bật mí cách trộn cafe theo tỷ lệ chung

Tỷ lệ đã trộn cafe đã được đề cập ở trên là tỷ lệ trộn cafe mang đến hương vị thơm ngon và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, đối với các quán cafe thì tùy vào phân khúc nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu nào thì cần phải điều chỉnh tỷ lệ trộn cafe tương ứng.

bật mí cách trộn cafe thơm ngon

Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách trộn cafe thơm ngon dựa trên 3 cấp độ, phù hợp để sử dụng cho các quán cafe.

Harmony Blend

Harmony Blend là phương pháp trộn cafe mang đến hương vị hoàn hảo được áp dụng ở các quán sang trọng. Bật mí cách trộn cafe thơm ngon này có tỷ lệ như sau:

  • 30% cafe Robusta
  • 70% cafe Arabica

Chi phí bỏ ra khi đầu tư vào cách trộn cafe này sẽ cao hơn so với các tỷ lệ khác. Vì hạt cafe Arabica có giá rất đắt và chiếm đến 70%. Tuy nhiên những gì bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng khi quán cafe của bạn nhắm đến đối tượng khách hàng cao cấp. Họ là người sành uống cafe và sẽ ưa chuộng hương vị của cafe Arabica nhiều hơn.

Tỷ lệ trộn cafe này vừa giữ được mùi hương và hậu vị đặc trưng của cafe Arabica lại xen lẫn chút đắng của cafe Robusta. Một sự kết hợp và hòa quyện hoàn hảo đến nỗi bạn không cần phải cho thêm đường, sữa hay cacao. Khách hàng khi thưởng thức sẽ cảm nhận rõ tinh hoa được chắt lọc trong từng ngụm cafe.

Passion Blend

Tỷ lệ phối trộn Passion Blend như sau:

  • 70% cafe Robusta
  • 30% cafe Arabica

Do cafe Robusta chiếm thành phần cao trong tỷ lệ này nên hương vị cafe sẽ có phần nồng và đắng. Cafe pha từ tỷ lệ trên thường sẽ kết hợp với sữa cho ra các món như Latte hoặc Capuchino. Vị ngọt béo của sữa khi trung hòa với cafe sẽ tạo ra một hương vị vừa phải, một khi uống vào là lưu luyến không quên.

Charm Espresso

Cách trộn cafe đặc biệt này có lượng cafe Arabica chiếm đến 80%, 20% còn lại là cafe Robusta. Hạt cafe cũng không yêu cầu rang chín mà chỉ cần rang vừa ngả màu nâu là được. Thông thường, cafe pha với tỷ lệ này thường dành riêng cho đối tượng khách hàng là nữ hoặc những ai ưa chuộng hương vị cafe dịu nhẹ, ít đắng.

Vừa rồi là những bật mí cách trộn cafe thơm ngon dành cho bạn. Nếu như bạn đang kinh doanh quán cafe thì không thể nào bỏ qua mà hãy áp dụng ngay cho quán cafe của mình.