Bật mí về chi phí mở quán cafe thật sự cần bao nhiêu tiền $?

chi phí mở quán cafe

Theo bạn chi phí mở quán cafe hiện nay là tầm bao nhiêu? Làm sao để xác định hay ước lượng con số cụ thể về số tiền cần thiết khi mở quán? Dĩ nhiên không có cách nào để biết chính xác về số tiền phải chi ra khi mở quán Cafe cả. Tuy nhiên chúng ta có thể dựa vào các yếu tố cần thiết để xác định con số cần phải chuẩn bị cho mình. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào việc tính toán thôi nào!

Yếu tố xác định chi phí mở quán cafe hoàn chỉnh trong thời điểm hiện tại.

Qua các yếu tố mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn sẽ có thể ước lượng được một con số cụ thể về chi phí mở quán cafe cho mình. Nào bắt đầu thôi nào!

  • Thứ 1: Tiền thuê mặt bằng

Chi phí mở quán cafe đầu tiên cần nhắc đến chính là tiền để đi thuê hoặc mua mặt bằng, thông thường các quán sẽ đi thuê, còn nếu bạn có sẵn mặt bằng cho mình thì quá tốt rồi. Còn nêu trường hợp phải đi thuê thì phải thuê từ 1 năm, chủ nhà có thể yêu cầu đặt cọc trước 6 tháng tuỳ theo từng nơi. Chi phí cho thuê tuỳ theo từng người, từng khu vực nhưng trung bình có thể rơi vào từ 20 triệu/tháng.

chi phí mở quán cafe

  • Thứ 2: Tiền xây dựng và thiết kế

Sau khi thuê được mặt bằng, ta sẽ bắt đầu tốn thêm tiền xây dựng quán, tuỳ theo quy mô mà chi phí mở quán cafe sẽ dao động. Nếu bạn muốn thu hút thì bắt buộc phải thiết kế quán thật đẹp mắt, một lời khuyên là ta có thể lựa chọn các không gian có sẵn, sau đó chỉ cần thiết kế lại và tiết kiệm được chi phí xây dựng cho mình. Thật sự chi phí xây dựng, thiết kế khá tốn kém nên ta cần cần thận.

chi phí mở quán cafe

  • Thứ 3: Chi phí sắm sủa vật dụng

Tiếp theo, bạn sẽ phải bắt đầu đầu tư các yếu tố như vật dụng, trang thiết bị trong quán như: bàn ghế, quạt, máy lạnh, tủ kệ, quầy Order, đèn, tranh ảnh, chậu hoa, ly tách, nguyên liệu cafe, đồ pha chế, khay, ly, vật dụng vệ sinh,… Ta có thể tính toán kỹ, tuỳ theo quy mô quán mà mua sắm với số lượng phù hợp để giúp tiết kiệm chi phí mở quán cafe hơn.

chi phí mở quán cafe

  • Thứ 4: Nhân lực

Một trong những yếu tố quan trọng của một quán Cafe chính là nhân viên, ta bắt buộc phải thuê từ 2-3 nhân viên, 1 nhân viên pha chế, 1 bảo vệ, 1 quản lý, 1 thu ngân,… Và có thể phát sinh thêm nếu quy mô quán lớn hơn nữa, một lưu ý nữa là nên đảm bảo đào tạo nhân viên có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện nếu muốn quán thật sự đông khách nhé.

chi phí mở quán cafe

  • Thứ 5: Phí đăng ký kinh doanh

Một khoản chi phí mở quán cafe khác nữa là phí đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh. Ta phải đến các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành làm thủ tục cấp phép. Điều này sẽ phát sinh thêm một số chi phí nhỏ lẻ khác, nhưng đừng quá lo lắng nhé.

  • Thứ 6: Dự trù chi phí phát sinh

Và ngoài ra, ta còn phải chủ động chuẩn bị một số vốn để dự trự các chi phí phát sinh khác nữa, điều này là do ta chưa thể tính toán đúng con số chi phí mở quán cafe. Đặc là khi đã hoàn thiện quán, ta cũng cần phải có chi phí để duy trì công việc kinh doanh, trước khi thu hút được nhiều khách hàng và có thể thu hồi vốn cho mình. Theo ước tính thì bạn cần phải có sẵn 100 triệu để duy trì toàn bộ hoạt động của quán trong khoảng thời gian 3 tháng đầu tiên.

chi phí mở quán cafe

Vậy chi phí mở quán cafe thật sự là bao nhiêu?

Dựa trên các yếu tố mà chúng tôi chia sẻ và tham khảo qua các kinh nghiệm từ các chủ quán Cafe đi trước, thì mức chi phí mở quán cafe cho một mô hình nhỏ thường sẽ từ 300 triệu trở lên. Dĩ nhiên chi phí này có thể thay đổi phụ thuộc vào quy mô, nhân viên và các yếu tố riêng của từng trường hợp khác nữa. Qua bài viết này chúng tôi muốn giúp các bạn, những người có ý định mở quán Cafe có thể xác định được các yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến chi phí của một quán Cafe là gì.

Thông tin kinh doanh: Rủi ro kinh doanh quán cafe – Nắm rõ để đảm bảo không mắc phải

Với những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mở quán cafe trên đây, chắc hẳn đã giúp nhiều bạn có ý định kinh doanh có thể ước lượng con số mà mình phải có khi mở quán rồi đúng không nào! Chúc bạn thành công nhé!