5 bài học đắt giá trong việc kinh doanh cafe mà bạn chưa biết

kinh doanh cafe

Kinh doanh cafe mang tới nguồn thu nhập khá ổn định nhưng quá trình tạo nên sự ổn định không dễ dàng chút nào. Ngoài số vốn ban đầu, bạn cần tích lũy một số kiến thức cơ bản đồng thời lên kế hoạch kinh doanh cụ thể. Nếu đang ấp ủ đam mê kinh doanh lĩnh vực này thì cũng đừng quá lo lắng, 5 bài học đắt giá trong việc kinh doanh, buôn bán cafe được nêu ở bài viết dưới đây có thể sẽ dẫn dắt bạn tìm đến bước đường thành công. Thế nên nhất định đừng bỏ lỡ nhé!

Chia sẻ 5 bài học đắt giá trong việc kinh doanh cafe

Thứ nhất: Chuẩn bị tinh thần thép

Điều đầu tiên cần chú ý khi kinh doanh cafe đó chính là bạn phải chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt. Sở dĩ như vậy bởi quãng thời gian mới bắt đầu vô cùng gian nan và vất vả. Nếu như không giữ vững tinh thần thép, gặp phải trường hợp doanh thu không đạt, nhân viên nghỉ việc, lượng khách hàng suy giảm bạn sẽ nản chí dẫn tới tình trạng đóng cửa sớm.

kinh doanh cafe
Kinh doanh quán cafe

Theo kinh nghiệm thực tế, sẵn sàng đối mặt vượt qua những tình huống nan giải như thế thì vài tháng sau mọi chuyện ổn hơn gấp nhiều lần. Cũng do vậy nên người ta mới thường truyền tai nhau câu nói “kinh doanh tựa một trò đùa”. Ngoài ra bạn cũng phải chuẩn bị nguồn vốn để lắp vào khoản lỗ ở thời gian kinh doanh ban đầu, như thế hoạt động kinh doanh mới có thể duy trì. Tuyệt đối đừng đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chất nhưng lại bỏ quên nguồn vốn dự phòng.

Thứ 2: Có đam mê và biết nhìn xa trông rộng

Hiện nay, nhiều người cứ thấy bạn bè kinh doanh mô hình cafe ra tiền, mua nhà lầu xe hơi lại đổ xô làm theo. Kinh doanh cafe mang đến nguồn lợi nhuận “khủng” tuy nhiên nếu không yêu thích hay đam mê với ngành kinh doanh, không kiên trì thì chắc chắn chẳng thể gắn bó lâu dài. Vì thế đừng bao giờ thấy địa điểm khác buôn bán thuận lợi lại rút hết vốn lao vào. Làm gì cũng cần có lòng nhiệt huyết mới có thể chạm nút thành công, đảm bảo không bỏ cuộc sớm khi thua lỗ chút ít.

kinh doanh cafe
Niềm đam mê kinh doanh quán cafe

Ngoài ra nếu ngày hôm nay lãi suất không đúng như mục tiêu đặt ra cũng đừng vội nản. Thay vào đó hãy hướng tới phương pháp giải quyết tốt hơn tránh gặp phải trình trạng tương tự bằng cách lập kế hoạch kinh doanh mới mẻ, lên ý tưởng kinh doanh khác biệt. Thành công là mẹ thất bại do đó thất bại chẳng có gì đáng sợ hay tiếc nuối. Chỉ khi bạn không có ý chí phấn đấu, cam chịu thất bại thì mới đáng để tiếc nuối mà thôi.

Thứ 3: Không ngừng nỗ lực

Nếu đã từng dồn hết công sức, vốn luyến vào kinh doanh cafe nhưng vẫn chưa có lãi cũng đừng lo lắng. Hãy không ngừng nỗ lực từng ngày, từng giờ, cố gắng thay đổi cách tiếp thị, hình thức quảng cáo. Sự nỗ lực nhất định sẽ được đền đáp bằng thành công mỹ mãn hơn cả mong đợi.

kinh doanh cafe
Kinh doanh quán cafe

Click ngay: Giải đáp mối bận tâm tại sao nên kinh doanh cafe sạch?

Thứ 4: Không ngừng học hỏi

Cho dù bạn giỏi hay giàu tới cỡ nào đi chẳng nữa thì khi kinh doanh cafe đều phải tìm tòi, học hỏi. Ngưng học hỏi đồng nghĩa với việc ngưng phát triển. Đừng bao giờ tồn tại cái tư tưởng mình đã tốt nên không cần học thêm nhiều hoặc hài lòng với hiện tại. Bây giờ kinh doanh đông khách không có nghĩa thời gian sau cũng đông như vậy.

Đừng ngại học hỏi những điều bổ ích, thay đổi yếu tố cũ kỹ, lạc hậu nhằm giữ chân khách hàng thật lâu dài. Dẹp bỏ cái tôi, không ngừng trau dồi kiến thức thì chúng tôi dám chắc không bao lâu nữa bạn sẽ thành công rực rỡ. Thậm chí trở thành đại gia trong giới kinh doanh cafe.

kinh doanh cafe
Kinh doanh quán cafe

Thứ 5: Tạo sự khác biệt

Dạo quanh khắp phố phường ta có thể nhìn thấy hàng chục cửa hàng buôn bán cafe trải dài trên con đường. Vì vậy tạo dựng sự khác biệt giữa thị trường kinh doanh cafe cam go như thế là điều hết sức cần thiết. Nhanh nhẹn bắt kịp xu hướng hiện đại, chạy theo nhu cầu khách hàng. Đừng bắt chước bất cứ một địa chỉ kinh doanh nào bởi nó chẳng có tác dụng gì mà ngược lại còn thể hiện rõ sự thiếu chuyên nghiệp.

Bên cạnh chuẩn bị số vốn, kiến thức, kinh nghiệm, kế hoạch thì chúng ta cần lưu ý tới một số bài học đắt giá trong việc kinh doanh cafe mà chúng tôi vừa chia sẻ trên. Chúc bạn thành công trên sự nghiệp mà mình đã lựa chọn. Hẹn gặp lại trong những chuyên mục chia sẻ kế tiếp.