Kỹ năng quản lý quán cafe có 1 không 2 cho người mới khởi nghiệp

Kỹ năng quản lý quán cafe

Giai đoạn mở quán cafe cho đến lúc tiếp cận đông đảo khách hàng là hành trình đầy chông gai. Tất nhiên kỹ năng quản lý quán cafe sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp việc kinh doanh của bạn trở nên suôn sẻ hơn bao giờ hết. Để giúp cửa hàng tăng doanh thu, ổn định lâu dài, bạn đừng quên tham khảo ngay bí quyết quản lý quán cafe được nêu ngay sau đây nhé!

Kỹ năng quản lý quán cafe đem đến hiệu quả bất ngờ

Quản lý tài chính 

Vấn đề đầu tiên cần chú ý trong kỹ năng quản lý quán cafe dành cho người chưa có kinh nghiệm đó chính là cân đối nguồn tài chính sao cho hợp lý. Bởi nếu tài chính kinh tế ổn định mới có thể duy trì công việc buôn bán, kinh doanh lâu dài và đi tới mục tiêu phát triển như mong muốn.

Kỹ năng quản lý quán cafe

Quản lý thu

Đối với người mới mở quán cafe không nắm rõ nhiều kiến thức thường gặp phải những trường hợp như nhân viên thu ngân gian lận, nhận tiền của khách nhưng không đưa lại, quán quá đông không thu hoặc thu thừa thu thiếu…Để loại bỏ tất cả các vấn đề tồn động này bạn nên phân công ghi chép sổ sách đầy đủ mỗi khoản mà nhân viên thu ngân đã thu về, sau đó dành thời gian đối chiếu hằng ngày.

Nếu nguồn tài chính cho phép, bạn có thể trang vị hệ thống tính tiền điện tử để vừa đơn giản cho khách trong việc order thức uống lại vừa dễ dàng hơn trong việc tính toán, kiểm kê tài chính. Đồng thời đừng quên lắp camera giám sát ngay tại bàn thu ngân nhằm hạn chế gặp phải vấn đề rủi ro không thể lường trước.

Xem ngay: 11 cách nhận biết cafe sạch – Đừng để bị mắc lừa bạn nhé!

Quản lý chi

Điều cần quan tâm tiếp theo trong kỹ năng quản lý quán cafe đó chính là phải biết điều chỉnh chi tiêu sao cho hợp lý. Cố gắng giữ nguồn vốn ban đầu luôn luôn nằm ở mức ổn định không thất thoát dù chỉ một ít. Bên cạnh đó, cần đối chiếu số tiền thu chi mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng để dễ dàng phân tích hoặc đưa ra quyết định đúng đắn về chi tiếu.

Kỹ năng quản lý quán cafe

Quản lý nguồn nhân sự

Nhân sự là yếu tố cực kỳ quan trọng trong kỹ năng quản lý quán cafe. Thái độ phục vụ, chất lượng thức uống, độ vệ sinh của ly cốc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng khi đến quán. Bởi thế, hãy đặt ra một bảng nội quy cụ thể, chi tiết, nêu rõ yêu cầu trách nhiệm cho từng bộ phận nhân sự cùng với đó là hình phạt đối với những ai vi phạm.

Việc phân công nhiệm vụ công việc từng bộ phận, từng cá nhân sẽ giúp bạn dễ dàng nhận thấy rõ điểm mạnh, điểm yếu, năng lực của mỗi người và đi đến sự sắp xếp phù hợp hơn. Bạn cũng đừng quên tổ chức chương trình đánh giá, khen thưởng theo tháng để khuyến khích tinh thần tiến bộ, phát triển trong con người họ.

Quản lý nguyên vật liệu

Việc quản lý nguyên vật liệu thực sự rất khó kiểm soát chặt chẽ nếu bạn không am hiểu nhiều kỹ năng quản lý quán cafe, kiến thức và kinh nghiệm pha chế. Đặc biệt đối với quầy bar.

Việc nhân viên định lượng sai khối lượng nguyên vật liệu cần thiết sẽ gây ra nhiều hậu quả nhất định như lãng phí, hương vị không giống những lần trước hoặc khách hàng gọi món nhưng không còn nguyên liệu để pha chế làm ảnh hưởng không nhỏ đến độ uy tín của quán.

Kỹ năng quản lý quán cafe

Bởi vậy muốn kinh doanh bền vững và hơn hết luôn nhận sự tin yêu từ khách hàng. Bạn cần hết sức tinh tế, chú ý thật kỹ trong vấn đề này vì nó khá nhạy cảm.

Quản lý menu

Quản lý menu quán cũng là kỹ năng quản lý quán cafe mà bạn cần đặc biệt chú ý tới bởi xu hướng dùng đồ uống ở khách hàng thay đổi nhanh chóng theo từng ngày, từng thời điểm. Việc cập nhật thêm nhiều món đồ uống hot theo trào lưu phải nói là điều hết sức cần thiết.

Hơn thế nữa, việc tìm tòi, nghiên cứu thêm các món mới mang nét đặc trưng riêng sẽ giúp quán tạo dựng được địa vị, vị thế vững vàng trong tương lai không xa. Còn nữa, bạn hãy nhiệt tình tiếp nhận lời góp ý từ khách hàng để có thể cải thiện chất lượng làm sao phù hợp với thị yếu khiến khách hàng nhớ mãi và luôn ưu tiên tìm đến quán mình.

Việc quản lý một mô hình kinh doanh quán cafe lớn hay nhỏ quả thật không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi các bạn xem hết bài chia sẻ về kỹ năng quản lý quán cafe mà chúng tôi vừa cung cấp đúng không. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay share những điều bổ ích này đến với nhiều người khác nào. Xin cảm ơn rất nhiều.