Nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe? Giải đáp trong vòng 1 nốt nhạc

Nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe

“Nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Hai hình thức kinh doanh này đều phổ biến và mang đến nhiều cơ hội thành công. Nhưng kinh doanh quán cafe hay trà sữa sẽ là lựa chọn mang đến lợi ích lâu dài hơn? Muốn biết được câu trả lời bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Giải đáp: Nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe?

So sánh nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe

Đối tượng khách hàng

Người Việt Nam trước giờ rất chuộng cafe. Tuy nhiên, những năm gần đây, “trà sữa” đã trở thành từ khóa gắn liền với giới trẻ. Cũng chính vì thế mà vị thế độc tôn của quán cafe bao năm qua có nguy cơ bị soán ngôi. Nhưng thực tế, quán trà sữa chỉ thu hút phần lớn là đối tượng học sinh sinh viên nên cũng không thể nói là cạnh tranh gay gắt với quán cafe.

Nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe
Quán trà sữa – Không gian phù hợp với giới trẻ

Vì lẽ đó, nếu bạn muốn nhắm vào đối tượng khách hàng là các bạn trẻ thị kinh doanh quán trà sữa sẽ có cơ hội thành công cao hơn. Ngược lại, quán cafe sẽ dành cho đối tượng nhân viên văn phòng, những người ở độ tuổi trung niên trở lên.

Nguồn nguyên liệu đầu vào

Như đã nói ở trên, ngay từ ban đầu Việt Nam không phải là quốc gia ưa chuộng trà sữa. Thế nên nguyên liệu để pha chế thức uống này thường phải nhập khẩu từ nước ngoài. Còn cafe là sản phẩm xuất khẩu của nước ta, nên nguồn cafe đảm bảo chất lượng với giá hợp lý trong nước không hề khó kiếm. Với trường hợp này, nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe phụ thuộc vào độ mạo hiểm và yêu thích sự đổi mới của bạn.

Chi phí đầu tư

Do các quán cafe thường nhắm vào các đối tượng khách hàng đã đi làm nên việc đầu tư mở quán cũng tốn khá nhiều chi phí để đảm bảo sự sang trọng và thức uống chiều lòng khách. Còn trà sữa sẽ phục vụ đối tượng là giới trẻ chưa có thu nhập hoặc thu nhập thấp nên chi phí dành cho hình thức kinh doanh này sẽ thấp hơn việc mở quán cafe.

Nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe
Kinh doanh quán cafe với chi phí bỏ ra cao – Phù hợp với khách hàng có thu nhập

Nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe và đây là câu trả lời:

Bạn thấy đấy, theo những phân tích của chúng tôi ở trên thì mỗi mô hình kinh doanh đều có những điểm khác biệt. Tùy theo mục tiêu kinh doanh mà bạn nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe cho phù hợp. Tuy nhiên, nên nhớ là dù mở quán cafe hay trà sữa thì bạn cũng phải toàn tâm toàn ý duy trì hoạt động kinh doanh theo con đường đã chọn. Và thời gian sẽ trả lời cho sự thành công của bạn.

Nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe
Bình Cafe – Cung cấp dịch vụ tư vấn cafe và nguồn cafe sạch nguyên chất

Tuy nói là kinh doanh quán cafe và trà sữa đều có những lợi thế riêng, thậm chí là mở quán trà sữa để thu hút giới trẻ sẽ dễ thu lợi nhuận hơn nhưng trà sữa chỉ là trào lưu. Trào lưu này có thể sẽ không bị dập tắt hoàn toàn theo thời gian nhưng nó sẽ dần dần không còn mạnh mẽ nữa. Không như quán cafe luôn là mô hình kinh doanh đứng vững theo năm tháng.

Chính vì lẽ đó, để hoạt động dài lâu và an toàn thì nên chọn kinh doanh trà sữa hay quán cafe thì câu trả lời của chúng tôi dành cho bạn là quán cafe. Nếu bạn quan tâm đến việc mở quán thì chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh cafe. Một khi đã tìm đến Bình Cafe, bạn sẽ nhận được những chiến lược kinh doanh cực kỳ hiệu quả, mang đến thành công và duy trì chỗ đứng lâu dài cho thương hiệu.

Bình Cafe cam kết

  • Bất cứ khi nào bạn cần, chúng tôi đều sẽ hỗ trợ hết mình.
  • Đưa ra những lời khuyên hữu ích về việc kinh doanh quán cafe.
  • Giúp bạn dự trù và tối ưu các chi phí cần bỏ ra khi kinh doanh.
  • Cung cấp thêm dịch vụ rang xay gia công, phân phối cafe sạch nguyên chất.
  • Giá thành dịch vụ cực kỳ phải chăng, mang đến thành công hơn cả số tiền bạn bỏ ra.

Thông tin liên hệ

“Nên kinh doanh trà sữa hay quán cafe?” – Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời sau khi đọc bài viết này. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Bình Cafe qua HOTLINE: 0902 538 186 – 0945 726 756 để được tư vấn cụ thể, chu đáo về dịch vụ. Xin thành cảm ơn!