Quy trình rang xay cà phê cho ra những mẻ cà phê chất lượng

nguồn cung cấp Cafe sạch nguyên chất tại TPHCM

Thông thường, quy trình rang xay cà phê đòi hỏi phải tuân theo đúng các yêu cầu kỹ thuật thì mới có thể cho ra những mẻ cà phê chất lượng hoàn hảo. Trên thực tế thì chúng ta chỉ nên hợp tác cùng đơn vị rang xay cà phê áp dụng quy trình đúng chuẩn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đề cập đến 2 vấn đề bao gồm quy trình và đơn vị rang xay cà phê uy tín. Bạn nhất định phải tham khảo để thu thập thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Quy trình rang xay cà phê đầy đủ và chi tiết 

Quy trình trước, trong và sau khi rang xay cà phê

Thu hoạch hạt cà phê

Tiến hành thu hoạch trái cà phê, chất lượng trái cà phê khi tiến hành thu hoạch phải đảm bảo một số tiêu chuẩn liên quan tới kỹ thuật, tiêu chuẩn cảm quan cũng như các tiêu chuẩn khác về chất lượng hóa học. Lưu ý thu hoạch cà phê hoàn toàn chín, chất lượng đồng đều để mẻ cà phê sau rang xay hoàn hảo 100%.

quy trình rang xay cà phê

Sơ chế và làm sạch

Trái cà phê bắt đầu được làm sạch, loại bỏ mọi loại tạp chất như sạn, cát, vỏ, cành, lá,… Công đoạn làm sạch cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cà phê thành phẩm, đồng thời hạn chế sự xuống cấp, hỏng hóc những thiết bị phục vụ cho quá trình chế biến.

Tiếp theo là ngâm nước để tách hoàn toàn lớp vỏ bên ngoài của cà phê, sau đó đem phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian 2 – 3 ngày với nhiệt độ khoảng 300 độ C.

Phối trộn cà phê

Nhằm mục đích cho ra sản phẩm cà phê đa dạng hương vị thì trước thời điểm thực hiện quy trình rang xay cà phê, người rang xay có thể trộn nhiều loại cà phê lại với nhau. Tùy vào yêu của khách hàng người ta sẽ trộn sao cho hợp lý.

Rang cà phê

Rang cà phê được xem là công đoạn quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình rang xay cà phê bởi nó ảnh hưởng đến mùi hương cà phê và chất lượng cà phê thành phẩm. Thông thường 1 mẻ rang sẽ mất từ 10 đến 15 phút. Theo đó, người chế biến có thể thực hiện rang bằng máy rang truyền thống hoặc máy rang hiện đại. Tóm lại, quy trình rang cà phê trải qua 5 giai đoạn cụ thể như sau.

  • Giai đoạn 1: Làm khô
  • Giai đoạn 2: Chuyển vàng
  • Giai đoạn 3: Nổ lần đầu
  • Giai đoạn 4: Phát triển hương vị
  • Giai đoạn 5: Nổ lần hai

Xay cà phê

Giai đoạn xay cà phê có mục đích chính là giảm đi kích thước của hạt cà phê, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình pha chế.  Đồng thời, xay cà phê cũng làm cho một số loại khí sinh ra trong quá trình rang cà phê thoát đi hết. Công đoạn xay cà phê cũng quan trọng không thua kém gì công đoạn rang cà phê cả.

Dịch vụ phân phối sỉ lẻ cà phê

Đóng gói

Để giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà nhất, tránh mùi lạ hoặc sự oxy hóa thì thành phẩm bột cà phê đã rang xay phải được đóng gói kỹ càng vào bao bì, điều này giúp bảo quản cà phê một cách tốt nhất.

Tiết lộ đơn vị có quy trình rang xay cà phê đảm bảo chất lượng

Bình Cafe có lẽ là đơn vị không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, gia nhập vào lĩnh vực cung cấp cà phê nguyên chất và rang xay cà phê từ nhiều năm trước. Ở thời điểm hiện tại, Bình Cafe nhận được đông đảo sự tín nhiệm từ phía khách hàng, đồng thời trở thành sự lựa chọn ưu tiên khi khách hàng có nhu cầu mua cà phê rang xay sẵn hoặc đặt rang xay, gia công cà phê theo yêu cầu riêng.

Kiến thức cơ bản về hạt cafe
Hạt cafe nguyên chất

Không chỉ chú trọng đầu tư hệ thống máy móc tiên tiến, xây dựng quy trình rang xay cà phê chuẩn không cần chỉnh mà Bình Cafe còn may mắn sở hữu lực lượng chuyên viên kỹ thuật lành nghề, am hiểu sâu sắc về quá trình rang xay cà phê. Chúng tôi dám cam kết tạo nên những mẻ cà phê chất lượng cao và đồng đều, hỗ trợ tối đa cho việc sử dụng cũng như hoạt động kinh doanh của quý vị.

Chia sẻ hữu ích dành cho bạn: Cách rang xay cà phê tại nhà – Thực hiện dễ dàng sau khi xem xong

Liên hệ rang xay cà phê tại Bình Cafe

Mọi thắc mắc về quy trình rang xay cà phê hoặc mong muốn hợp tác cùng Bình Cafe, quý khách xin vui lòng nhấc máy gọi HOTLINE: 0902 538 186 – 0945 726 756 để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn kịp thời và nhanh chóng.